9406 NP-9 NONYL PHENOL ETHOXYLATE-NPE

คุณสมบัติทั่วไป

NP9 (Nonyl Phenol Ethoxylate-NPE) เป็นสารลดแรงตึงผิว เป็นสารเคมีที่ใช้เพื่อเป็นสารลดแรงตึงผิวประเภทไม่มีประจุ (nonionic surfactant) จึงเกิดฟองน้อยและมีคุณสมบัติในการรวมตัวเป็นไมเซลล์ได์ที่ความเข้มข้นต่ำ ล้อมรอบสิ่งสกปรกคราบไขมันไว้ด้านใน จึงป้องกนสิ่งสกปรกทีกระจายตัวอยู่ในน้ำกลับมาเกาะที่พื้นผิวอีกครั้ง ซึ่งมีการใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยหลักแล้วจะใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั้งที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมและบานเรือนทั่วไป นอกจากนี้ยังใช้เป็นสาร emulsifier ในอุตสาหกรรมเกษตรใช้เป็นสารร่วมในการผลิตสารฆ่าแมลง เครื่องสาอางและอุตสาหกรรมกระดาษ เป็นต้น สำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอนั้นพบว่ามีการใช้เป็นสารซักล้าง (detergent) เป็นส่วนผสมในสารตกแต่งสำเร็จ และในกระบวนการพิมพ์ผ้า

ประโยชน์ด้านต่างๆ

สารลดแรงตึงผิวมีบทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ในร่างกายมนุษย์ก็มีสารลดแรงตึงผิวประกอบอยู่ เช่น Gall Acid ซึ่งจะย่อยสารประเภทไขมันได้ สารลดแรงตึงผิวมีประโยชน์หลายๆ ด้าน โดยเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ต่างๆ และเป็นส่วนสำคัญในกระบวนการผลิตต่างๆ ได้แก่

  1. สารลดแรงตึงผิวเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น ผงซักฟอก สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม ครีมนวดผม และผลิตภัณฑ์ที่มีฟอง เป็นต้น
  2. สารลดแรงตึงผิวเป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางและครีมกันแดด
  3. สารลดแรงตึงผิวถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรม เช่น กระบวนการย้อมผ้า การเคลือบสีไม้หรือโลหะ การผลิตพลาสติก การทำหนังสัตว์ เป็นต้น
  4. สารลดแรงตึงผิวถูกนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น บำบัดน้ำเสีย กำจัดมลพิษทางดิน ดูดซับของเสีย เป็นต้น
  5. สารลดแรงตึงผิวถูกนำมาใช้ในกระบวนการสกัดแยก เช่น การสกัดแยกแร่  การแยกน้ำมัน ออกจากน้ำ เป็นต้น

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Tergitol NP-9, Nonylphenol Ethoxylate (NPE), Nonoxynol

แหล่งผลิตสินค้า :

เหมาะสำหรับ

นอกจากนี้ยังมีการนำสารลดแรงตึงผิวมาใช้ในเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น นาโนเทคโนโลยี  เทคโนโลยีชีวภาพ   งานพิมพ์อิเล็คทรอนิกส์  และเครื่องบันทึกแถบแม่เหล็ก เป็นต้น

มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดสูง มีความสามารถในการลดแรงตึงผิวสูง สามารถละลายได้กับสารหลาย ๆ ตัวมีกลิ่นน้อยมาก มีความสามารถในการชำระล้างได้ดี อีทอกซีเลต โนนิ่วพีนอล (ethoxylated nonylphenols) สารตัวนี้ เป็นสารหลักที่ใช้กันมากใน น้ำยาทำความสะอาดในวงการอุตสาหกรรม สารตัวนี้ไม่มีประจุ ประกอบด้วยสองส่วนคือ ส่วนที่ละลายได้ในน้ำมัน เป็นพวกไฮโดรคาร์บอน และ ส่วนที่ ละลายได้ในน้ำ ซึ่งเป็น อีทอกซีเลตกรุ๊ป หรือ เราเรียกสั้นๆ ว่า อีโอกรุ๊ป ยิ่งมี อีโอกรุ๊ปมากเท่าไร สารลดแรงตึงผิวนั้น  ก็จะละลายน้ำได้ดีขึ้นเท่านั้น

อีทอกซีเลต โนนิ่วพีนอล ที่มี อีโอกรุ๊ป 4 ตัว (4EO) จะละลายใน น้ำมันก๊าด แต่ไม่ละลายน้ำ ถ้ามันมี อีโอกรุ๊ปเพิ่มเป็น 13 ตัว จะละลายได้ในน้ำ แต่ไม่ละลายในน้ำม้นก๊าด  อัตราส่วนโดยโมล ของ ส่วนที่ละลายน้ำ (อีโอกรุ๊ป) กับ ส่วนที่ละลายในน้ำมัน (ไฮโดรคาร์บอน) เราเรียกว่า Hydrophile/ Lipophile balance หรือ HLB  HLB มึค่าตั้งแต่ 1-20 ยิ่งค่า HLB มาก การละลายน้ำของสารลดแรงตึงผิวนั้นจะดีขึ้น

ข้อมูลทั่วไป

นิยมใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ดังนี้

– อุตสาหกรรมด้านสารทำความสะอาด

– อุตสาหกรรมกระดาษและสิ่งทอ

– การซักรีดผ้า

– อุตสาหกรรมสีและสารเคลือบ

– สารกำจัดฝุ่น

– อุตสาหกรรมเคมีารเกษตร

– สารที่ใช้ในอุตสาหกรรมการทำเครื่องโลหะ

ราคา
1KG.
5KG.
200KG.

ต้องการสั่งซื้อจำนวนมากติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

✅หากลูกค้าท่านใดสนใจสอบถาม/สั่งซื้อ
➡️LINE : @PYCM (มี@นะคะ)
➡️website : https://www.panyachemipan.com/
➡️FB : https://m.me/panyachemipan

#ชุดเคมี #ชุดเคมีโลชั่นครีมเซรั่มผลิตราคาถูก #เคมีภัณฑ์ #ส่วนประกอบเครื่องสำอาง #chemi #โรงงาน #เครื่องสำอาง
#ร้านขายเคมีภัณฑ์ #หัวน้ำหอม #perfume #เครื่องปั่นครีม #เครื่องบรรจุครีม เครื่องอบฟิล์มหด #เคมีอุตสาหกรรม #จำหน่ายเคมี #อุปกรณ์การเกษตร

 

รหัสสินค้า: 9406 หมวดหมู่: , ป้ายกำกับ:

รายละเอียดเพิ่มเติม

ขายเคมีราคาถูก 12122 NEOPELEX 96% LASLOGO

 

ปัญญาเคมีภัณฑ์ ดำเนินธุรกิจด้านเคมีภัณฑ์ เพื่อจำหน่ายแก่อุตสาหกรรมต่างๆ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า และให้คำปรึกษาเชิงเทคนิค เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์สูงและเป็นมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ

       มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพื่อความพึงพอใจสูงสุด

ข้อมูลเพิ่มเติม

ขนาด

1KG, 5KG, 10KG, 25KG, 200KG